Khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

0
5588

Công nghệ Plasma cho nông nghiệp, phát triển bởi Dr. Trần Phúc Ánh

Dr. Trần Phúc Ánh đang làm việc tại công ty Trần Đế.

Vào một chiều cuối năm Bính Thân, khi cả nước đang tất bật chuẩn bị đón năm mới Đinh Dậu, tiến sỹ Trần Phúc Ánh vẫn đang miệt mài với những công trình nghiên cứu của mình tại công ty Trần Đế nhằm sớm đưa những khoa học công nghệ vào áp dụng trong lĩnh vực nông nghiệp để các sản phẩm nông nghiệp sạch của Việt Nam nhanh chóng đến với người tiêu dùng.

Tiến sỹ Trần Phúc Ánh và công ty Trần Đế trụ sở tại thành phố Bình Dương đang phát triển các sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao được ứng dụng dựa trên nhiều phát minh sáng chế của chính mình về Công nghệ Ứng dụng cho Nông nghiệp.

Công nghệ tạo đạm tươi: Đây là phát minh sáng chế mới nhất trên thế giới nhờ vào quá trình ion hóa cao độ tạo thành Plasma của không khí liên tục được đưa vào buồng phóng điện với điện thế siêu cao nên sẽ tạo ra các ion có Năng lượng rất cao (nhờ vào các Electron Volt cực lớn) nên nó tạo hoạt tính mạnh để diệt trừ các loại sâu bệnh, côn trùng và dịch bệnh rất tốt mà không gây hậu quả lâu dài như thuốc trừ sâu (sẽ hết tác dụng sau 6 giờ đồng hồ ngừng sử dụng) nhưng lại giúp kích thích tăng trưởng cây trồng rất tốt vì nó tạo ra các hoạt chất tương tự như lúc trời mưa giông tạo ra nên chỉ trong vòng 6 tiếng đến 12 tiếng thì cây cối tốt tươi nhưng miễn nhiễm với dịch bệnh, sâu bệnh và côn trùng phá hoại.
Ứng dụng công nghệ này không chỉ giúp cây phát triển tốt mà không gây dư lượng chất kích thích tăng trưởng quá lâu sau thu hoạch (bởi vì nhờ đặc tính ion Năng lượng cực lớn nên nó giúp cho cây trồng chuyển hóa rất nhanh và sẽ hết tác dụng dư lượng sau 6 giờ).

Công nghệ Plasma cho nông nghiệp, phát triển bởi Dr. Trần Phúc Ánh

Công nghệ Plasma xử lý nước tưới tiêu – nuôi trồng: Xu thế ở Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung các nguồn nước sinh hoạt và nuôi trồng ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng vì nhiều hóa chất độc hại (nhất là bị nhiễm kim loại nặng ngày càng cao) cho nên từ những chất khí bị phóng điện trong buồng Plasma với điện thế siêu mạnh sẽ tạo ra các ion có mức năng lượng Electron Volt cực lớn làm gia tăng ái lực hóa học rất mạnh gây kết mảng các hợp chất vô cơ và hữu cơ trong các nguồn nước tự nhiên nên sẽ gây lắng các chất độc hại xuống đáy ao hồ và sông ngòi nên sẽ làm cho nguồn nước trở nên an toàn hơn cho nuôi trồng và con người sinh hoạt.

Công nghệ Sinh học Xử lý đất canh tác ô nhiễm: Kết hợp với các Chủng Sinh học và Công nghệ Plasma tương tự như đã nói ở 2 mục nói trên để tạo ra khả năng khôi phục chất mùn, chất đạm tự nhiên và độ ẩm cũng như độ tơi xốp cho bề mặt của đất canh tác, loại trừ được những chất nhiễm bẩn cho đất. Xu thế nói chung tại vn và trên thế giới ngày càng ô nhiễm trầm trọng cho đất canh tác hoặc dưỡng chất trong đất ngày càng trở nên nghèo hơn nên việc ứng dụng Công nghệ Plasma để khôi phục chất đất là một giải pháp hiệu quả nhất rẻ tiền nhất và thời gian tái sử dụng đất canh tác được kéo dài gần như vĩnh viễn (là nhờ vào một khả năng vô cùng đặc biệt của Công nghệ Plasma là nó có thể tạo ra những chủng sinh học cố định đạm để giúp duy trì lượng đạm cho đất và từ đó hình thành một môi trường đa dạng thái sinh học có hàm lượng đạm cao cho đất).

“Đưa các công nghệ trên vào thực tế canh tác là vô cùng quan trọng để tiết kiệm sức lao động, nguồn vật tư, và đặc biệt là hướng tới sản phẩm sạch. Tiến sỹ Ánh chọn Bình Dương làm nơi khởi nghiệp cho mình vì anh hướng tới khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện đang bị xâm nhập mặn nghiêm trọng và hạn hán do việc xây dựng các đập thủy điện tại thượng nguồn. Thời kỳ của nông nghiệp công nghệ cao đang tới, nhưng chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm” Tiến sỹ Ánh cho biết.